MẶT BẰNG TẦNG 1 TRONG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Nhu cầu có xe riêng là nhu cầu tất yếu của người dân khi thị trường xe cũ đang vô cùng đa dạng, chỉ với hơn 100 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc xe có thể đưa gia đình đi bất cứ đâu, từ đi làm, về quê đến đi nghỉ cuối tuần. Taxi công nghệ cũng đang là lựa chọn hàng đầu cho những người cần di chuyển trong thành phố, tuy nhiên, để đi những chuyến đi xa và thưởng thức với gia đình và việc đi lại thường xuyên mỗi ngày thì chiếc xe gia đình vẫn làm giải pháp tốt tại thời điểm hiện nay.

Với những lý do như vậy, việc Thiết kế nhà phố, nhà ống hiện nay luôn ưu tiên tầng 1 là tầng kỹ thuật với chỗ để xe oto và một vài chiếc xe máy, bơm nước, cứu hoả… Nhiều gia đình muốn đặt phòng khách cũng là phòng sinh hoạt chung dưới tầng 1 kết hợp tầng để xe, phòng cho người giúp việc (nếu có), khu vệ sinh và thang bộ, thang máy. Vệc bố trí như vậy có thể chấp nhận được khi nhà quá dài và chưa đủ điều kiện xây cao tầng, chỉ xây được 2-3 tầng. Trong trường hợp nhà có thể xây được 4-5 tầng, không nên Thiết kế nhà phố, nhà ống đặt phòng khách dưới tầng 1 như vậy vì một vài lý do sau:

-Phòng sinh hoạt chung này hầu như sẽ không được sử dụng do sự lười vận động của mỗi thành viên trong gia đình. Về đến nhà sau một ngày đi làm và đi học vất vả, ăn cơm tối xong tất cả mọi người đều muốn đi về phòng và nghỉ ngơi, sẽ không còn ai muốn đi xuống tầng 1 để uống nước hay chuyện trò nữa.

-Mỗi khi oto ra hoặc vào, lượng khí thải ôto xả ra không ít và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ khi chúng ta đang ngồi đó, đặc biệt người già và trẻ em. Nếu muốn tiết kiệm diện tích cho các tầng trên, phòng khách này phải được thiết kế bao che bằng vật liệu đơn giản để có thể sử dụng được điều hoà. Tuy nhiên nó sẽ khó làm tăng lên vẻ đẹp của phòng khách và phòng sinh hoạt chung nhà bạn khi bạn Thiết kế nhà phố, nhà ống.

Nếu bạn muốn có phòng khách thật đẹp và sang trọng, phòng sinh hoạt chung ấm áp và là nơi cả gia đình có thể thưởng thức chung với nhau theo đúng như tên gọi của nó, bạn nên cân nhắc kỹ khi lên ý tưởng Thiết kế nhà phố, nhà ống.

Chuyển lên trên