Mặt bằng tầng 2 trong thiết kế nhà phố, nhà ống

Đâu là khu vực yêu thích nhất của bạn khi bạn có nhu cầu Thiết kế nhà phố, nhà ống? Chắc chắn câu trả lời sẽ là Phòng sinh hoạt chung và nếu các bạn là phụ nữ thì đó sẽ là khu bếp + vệ sinh.

Trong bất kỳ ngôi nhà nào, Phòng sinh hoạt chung và khu bếp luôn được quan tâm hàng đầu, đơn giản vì đó là khu vực cả gia đình sẽ cùng nhau ăn uống và kết nối ở đó. Xã hội càng phát triển, thời gian càng quý giá, chúng ta ngày càng có ít thời gian cho gia đình, bố mẹ, con cái. Không gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày làm việc vất vả, người vợ chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình trong khi chồng ngồi sau và hỏi thăm về một ngày vừa qua, các con đi học về và đang chơi ngay cạnh đó. Hai vợ chồng vừa nói chuyện vừa nghe các con chơi đùa và nếu bếp đủ rộng và người chồng đủ chăm, có thể anh ấy sẽ phụ giúp vợ được khá nhiều việc.

Đó là khuôn mẫu cho một gia đình hạnh phúc và sum họp, họ cần tranh thủ thời gian để có thể chia sẻ với nhau sau mỗi ngày làm việc, họ cần có thời gian để cùng nhau vui đùa sau khi ăn xong. Họ cần một không gian ấm cúng, một môi trường lành mạnh để vun đắp hôn nhân của mình.

Việc sáng tạo không gian cho tầng kết nối Hạnh phúc gia đình này có thể nói là quan trọng nhất trong việc Thiết kế nhà phố, nhà ống. Nó không chỉ đòi hỏi về thẩm mỹ, ánh sáng… mà nó còn đòi hỏi người Kiến trúc sư phải hiểu văn hoá, hiểu tuổi thơ, sở thích và những mong đợi về một gia đình Hạnh phúc của gia chủ. Khi người Kiến trúc sư có khả năng lắng nghe câu chuyện của gia chủ, họ sẽ thổi được “hồn” vào bản Thiết kế nhà phố, nhà ống của họ. Nó sẽ không lẫn với bất cứ căn phòng nào khác vì mỗi nhà sẽ có những văn hoá và truyền thống khác nhau.

Bạn có muốn khi khách bước chân vào nhà bạn, họ sẽ hiểu bạn là ai và bạn mong muốn điều gì cho gia đình của mình?

Thiết kế nhà phố – không gian tầng 2

Chuyển lên trên