De-Design
Vietnam

D5 Giảng Võ

Chủ đầu tư: Mr Huan

Ví trí: D5 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tổng diện tích: 60 m2

Phạm vi công việc: Tư vấn thiết kế cải tạo nội thất

Hoàn thành: 08/2019

Nhà chung cư đang là một lựa chọn được nhiều gia đình hiện đại yêu thích. Tuy nhiên, để sở hữu một căn hộ chung cư thì bạn phải tốn rất nhiều chi phí. Do đó phương án mua nhà tập thể rồi thiết kế cải tạo nhà cũ không gian nội thất là khả thi. De-design sẽ giúp chủ nhà hình dung quá trình biến căn hộ tập thể cũ thành một ngôi nhà mới. Nó sẽ mang phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, bình yên và tinh tế. Ngôi nhà tập thể phù hợp cho một gia đình vời 3 thế hệ.

NĂM

2019

ĐỊA ĐIỂM

Hà Nội

LOẠI DỰ ÁN

Nhà ở

CHIA SẺ
  • NĂM : 2019
  • ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội
  • LOẠI DỰ ÁN : Nhà ở
  • GIÁM ĐỐC :
  • MÔ TẢ :

Thiết kế cải tạo nhà cũ căn hộ khu chung cư D5 Giảng Võ

Vị trí địa lý và xã hội.

Toà nhà D5 khu tập thể Giảng Võ là toà nhà 5 tầng lắp ghép được xây dựng vào những năm 1975-1980 đến nay đã được trên dưới 40 năm và ít nhiều đã xuống cấp về mặt kiến trúc. Tuy nhiên Khu Tập thể này lại có một vị trí đắc địa trong việc kết nối cộng đồng và thuận lợi trong việc phát triển công việc mà các chung cư hiện đại ngày nay khó có thể có được như vậy.

Nhà D3, D4, D5 và D6 nằm lọt giữa các khu văn phòng như D2, D10, Triển lãm Giảng Võ (cũ) Khách sạn Hà Nội và toà nhà mới xây dựng dành cho office. Bên cạnh đó, trường Mầm non Sao Mai, Trường tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Giảng Võ, Trường THPT Nguyễn Trãi cũng nằm ngay cạnh khu tập thể, điều này vô cùng thuận tiện cho các con theo học từ mẫu giáo cho đến hết cấp 3.

Giữa các toà nhà D3, D4 và D5 có các khu vui chơi kết hợp chợ cóc nhỏ lẻ vô cùng thuận tiện cho việc kết nối cộng đồng, từ những em nhỏ cho đến những ông bà già. Cứ mỗi sáng sớm và khi chiều tắt nắng, bạn có thể bắt gặp hầu hết những hoạt động cộng đồng của các thế hệ ở đây từ nhẩy dây, trốn tìm đến cầu lông, cờ tướng. Khu vực còn được hưởng cảnh quan không gian của Hồ Giảng Võ và là nơi tập thể dục tuyệt vời của tất cả các thế hệ dân cư. Đây thực sự là một địa chỉ tuyệt vời cho những gia đình 3 thế hệ ở Hà nội. Bạn có thể đến thuê nhà để ở và thưởng thức không gian văn hoá ở đây, tuy nhiên để mua được một căn hộ ở đây không hề dễ dàng vì đơn giản là sẽ không ai muốn từ bỏ những nét văn hoá độc đáo đã đi theo họ 1/3 thế kỷ.

Chúng tôi may mắn được thiết kế cải tạo nhà cũ, một căn hộ cho gia đình 3 thế hệ sinh sống. Sau khi tìm hiểu về phong cách, sở thích, nhu cầu của từng thế hệ kết hợp nghiên cứu về không gian sống và lịch sử phát triển của khu vực, chúng tôi đã đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các thế hệ trong gia đình như ánh sáng và cây xanh cho thế hệ thứ nhất, sự hiện đại và tiện nghi sống cho thế hệ thứ 2 và không gian tươi mới cho thế hệ thứ 3.

De-design sẽ cùng bạn biến ước mơ thành sự thật!