De-Design

Thiết kế trang trại organic Epig Soi Mit

Chủ đầu tư: Epig – Hicon group

Ví trí: Soi Mit, Khánh Hiệp, Khánh Vinh, Khánh Hòa

Phạm vi công việc: Thiết kế tổng mặt bằng & kiến trúc khu ở công nhân

Hoàn thành: 2020

Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao, hiện đại và tối ưu đạt tiêu chuẩn mô hình trại Global GAP. Trang trại hiện đại khép kín để đảm bảo an toàn sinh học, cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu cần thiết cho nhưng người chăn nuôi, nghiên cứu, kiểm soát và điều hành trang trại. Không gian nghỉ ngơi cho công nhận sau 1 ngày chăn heo, đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho người sử dụng. Không gian làm việc, nghiên cứu phát triển công nghệ chăn nuôi được bố trí khéo léo. Kết hợp cùng với nó là tiểu cảnh cây xanh vườn tược được đặt một cách tinh tế, tạo sự gắn kết giữa thiên nhiên và con người, mang đến môi trường làm việc trong lành và mát mẻ.

NĂM

2020

ĐỊA ĐIỂM

Khánh Hòa

LOẠI DỰ ÁN

Nhà xưởng

CHIA SẺ
  • NĂM : 2020
  • ĐỊA ĐIỂM : Khánh Hòa
  • LOẠI DỰ ÁN : Nhà xưởng
  • GIÁM ĐỐC :
  • MÔ TẢ :

Thiết kế trang trại organic là một trong những điểm mạnh của De-design. Sau khi presentation và Chủ đầu từ là HICON Group tin cậy. Chúng tôi đã vào và sinh hoạt trong khu đất đó một thời gian. Chúng tôi muốn tìm hiểu văn hoá cũng như thổ nhưỡng của vùng. Ngoài ra chúng tôi còn có kế hoạch tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành và am hiểu vể văn hoá cũng như con người tại địa phương. Phương án thiết kế trang trại của De-design đã được Chủ đầu hoàn toàn ủng hộ. Chủ đầu tư đã phê duyệt để đưa vào thi công.

Trang trại có diện tích 12ha nằm ở vùng đồi núi của Khánh Hoà. Khu vực này cách bãi biển Nha Trang 60km, thuận tiên giao thông. Hicon muốn đây sẽ là dự án điểm về trang trại công nghệ cao của Việt Nam. Trang trại sẽ là nơi gây cảm hứng cho người chăn nuôi ở nước ta.

Chủ đầu tư rất quan tâm đến những người dân và CBCNV nên đã có những yêu cầu sau:

Người lao động phải có đủ điều kiện sống, học tập và làm việc thuận lợi, kết nối.

Đảm bảo an toàn sinh hoạt cho dân cư trong vùng.

Thiết kế trang trại organic đơn giản, phù hợp vật liệu địa phương.

Gần gũi với văn hoá vùng miền.

Vì vậy, sau khi dành nhiều thời gian nghiên cứu và đi thực tế. De-design đã lên phương án và dựng mô hình toàn bộ trang trại. Với thiết kế hiện đại mà gần gũi. Tiện lợi mà tiết kiệm. De-design đã dựng nên một không gian đáng sống cho khoảng 30-50 người làm việc trong trang trại này.