Thiết kế nhà phố, nhà ống – Cầu thang bộ và ánh sáng.

“Phải có ánh sáng”! Đây là câu nói cửa miệng của bất cứ ai muốn Thiết kế nhà phố, nhà ống vì đặc thù của nhà ống là 2 mặt bên, thậm chí cả mặt sau hầu như không thể lấy được ánh sáng do bị xen kẹp.

Cầu thang sẽ thiết kế như thế nào? Nhiều người nói họ có thể tự thiết kế được ngôi nhà của mình, từ mặt bằng, khu wc, bếp…, tuy nhiên họ lại không thể tự thiết kế được cầu thang cho mình. Vì sao vậy? Vì để có cầu thang đẹp và tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo đủ rộng rãi, bậc không cao, không thấp, đi vừa chân trong Thiết kế nhà phố, nhà ống  không hề đơn giản, nó đòi hỏi người Kiến trúc sư phải nghiên cứu nhiều bộ phận liên quan khác nhau.

Cầu thang bộ trong Thiết kế nhà phố, nhà ống có thể bố trí dọc nhà hoặc ngang nhà, ngoài ra nó cũng có thể bố trí giữa nhà hoặc phía sau ngôi nhà. Việc bố trí thang bộ ở đâu hoàn toàn phụ thuộc vào công năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tuỳ thuộc gia đình có bao nhiêu người, mỗi tầng bao nhiêu phòng, chiều dài ngôi nhà của bạn hoặc bạn làm nhà cho thuê hay chỉ để ở…

Ánh sáng và cầu thang bộ trong Thiết kế nhà phố, nhà ống thường sẽ đi chung với nhau, thang bộ sẽ là khu vực lấy sáng và thông thoáng gió cho cả nhà. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có thể lấy ánh sáng toàn bộ từ
khu vực này vì đặc thù của từng nhà khi đặt vị trí thang bộ.

Chính vì vậy, ánh sáng tự nhiên phải kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau,đặc biệt là mặt tiền của ngôi nhà. Đây là khu vực phải được tận dụng tối đa để lấy sáng và gió tự nhiên. Mọi thiết kế vách ngăn, cửa sổ, cửa đi của mặt tiền và phòng liền kề đều được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo độ thông thoáng tối đa nhưng không bị hút gió khi mùa đông về khi Thiết kế nhà phố, nhà ống.

Cầu thang bộ có thể là nơi sẽ quyết định sự hợp lý và vẻ đẹp trong ngôi nhà của bạn khi bạn Thiết kế nhà phố, nhà ống. Bạn nên thuê các đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để ngôi nhà của bạn luôn đầy ắp ánh sáng, thông thoáng và hài hoà.

Chuyển lên trên