Thiết kế nhà phố, nhà ống – Góc sân và khoảng trời.

Ký ức tuổi thơ của bạn vào những ngày hè là gì?

Với đa số người dân thành phố, đó sẽ là những góc sân hoặc hè phố. Ở đó có biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn với những trò chơi đơn giản mà lại vô cùng thú vị. Ném lon, bắn bi, gẩy chun, chạy vòng…với bọn con trai và ô ăn quan, nhảy dây, chuyền đơn chuyền kép với đám con gái. Rồi còn nhảy ngựa, u, đánh khăng…  Quá nhiều trò chơi và chỉ cần 1 khoảng sân nho nhỏ với những bụi dâm bụt, hàng rào cúc tần, giàn trầu không ở đâu đó quanh sân.

Tối đến, sân chơi sẽ là thời gian hóng mát và đếm sao của cả khu phố, không cứ trẻ con mà người lớn cũng ra sân với chiếc quạt nan trong tay và bao nhiêu câu chuyện từ những đêm hè đó đã đi theo nhiều thế hệ. 

Góc sân và khoảng trời của thời thơ ấu là như vậy đó. Đến khi trưởng thành, khi đã đủ điều kiện tài chính để có thể xây  cho mình ngôi nhà, sẽ không còn nhiều không gian để lưu giữ những kỷ niệm đó nữa, sân thượng nho nhỏ bỗng nhiên không còn chỉ là nơi phơi phóng và tập thể dục,
hít thở không khí trong lành và đón nắng sớm nữa, sân thượng sẽ trở phải là nơi lưu giữ sống động những ký ức, những kỷ niệm đẹp đã đi cùng mình cả tuổi ấu thơ.

Sân thượng trong Thiết kế nhà phố, nhà ống sẽ phải vô cùng đặc biệt và đặc trưng với từng gia đình, nó phụ thuộc vào tuổi thơ và nơi sinh ra và lớn lên của gia chủ. Thiết kế sân thượng trong Thiết kế nhà phố, nhà ống của người sinh ra và lớn lên ở Hà nội sẽ khác hoàn toàn với những người ở vùng khác đến do nền tảng văn hoá khác nhau, sẽ có góc sân và khoảng trời của người Hà nội và cũng sẽ có những góc sân và khoảng trời mang màu sắc sông nước, núi non…khi Thiết kế nhà phố, nhà ống hoặc sự kết hợp hài hoà giữa 2 miền quê hương.

Sân thượng cũng là nơi thưởng thức của những cặp hôn nhân trẻ ngại ra ngoài vào buổi tối, nó sẽ giống như 1 quán bar nho nhỏ với đầy đủ ánh sáng và không thể thiếu đi sự lãng mạn cần thiết. Còn gì tuyệt hơn khi có thể vừa tâm sự, vừa ngắm bầu trời đêm 1 cách yên tĩnh với âm thanh nhẹ nhàng và mùi thơm dìu dịu của những khóm hoa mà mình yêu thích và tụ tay chăm sóc sau những ngày làm việc vất vả. Sân thượng trong Thiết kế nhà phố, nhà ống sẽ giúp bạn thưởng thức tuyệt vời với người thân yêu của mình.

Điểm chung duy nhất của sân thượng khi Thiết kế nhà phố, nhà ống có lẽ là màu của cây xanh, màu của gạch lát và những giàn phơi thông minh, giàn cho hoa trái. Nhưng những điểm chung đó không thể xoá nhà ký ức về một thời thơ ấu đầy màu sắc và ước mơ.

Chúng tôi sẽ cố gắng tái hiện tuổi thơ của bạn qua góc sân và khoảng trời nhà bạn khi bạn Thiết kế nhà phố, nhà ống. Bạn là người thiết kế, chúng tôi chỉ đơn giản là vẽ lại điều đó qua những gì bạn chia sẻ.

Chuyển lên trên