Thiết kế nhà phố, nhà ống – Phòng ngủ

Bài 6. Phòng ngủ trong thiết kế nhà phố, nhà ống

Có khi nào bạn tự hỏi mình, chức năng của phòng ngủ là gì khi bạn dự định Thiết kế nhà phố, nhà ống không? Hay là bạn sẽ sử dụng phòng ngủ cho những chức năng gì?

Đại đa số chúng ta đều cho rằng, phòng ngủ chỉ đơn giản là để ngủ, để tái tạo sức lao động sau một ngày làm việc. Phòng đủ sáng để đọc sách, có TV màn hình đủ lớn để có thể tranh thủ xem trước khi đi ngủ hoặc đêm xem bóng đá mà lười ra phòng khách, có dàn âm thanh vừa đủ để có thể nghe vài bản nhạc du dương mỗi sáng sớm, có tủ sách nho nhỏ góc phòng…Nếu chúng ta chỉ quan niệm phòng ngủ như vậy thì việc thiết kế phòng ngủ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nó sẽ giống với tất cả những phòng khác trong ngôi nhà và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà dù khó tính đến đâu đi nữa.

Bạn có muốn phòng ngủ của bạn hơn thế nữa trong Thiết kế nhà phố, nhà ống không? Bạn muốn phòng ngủ của mình đáp ứng cho mình nhu cầu về vật lý, về sự nghỉ ngơi hay còn hơn thế nữa, phòng ngủ sẽ là nơi hẹn hò, là nơi đáp ứng những nhu cầu về cảm xúc, là nơi không chỉ thưởng thức sau mỗi ngày làm việc mà còn khơi dậy niềm sáng tạo cho mỗi ngày mới?

Khi cánh cửa phòng ngủ khép lại, đó là lúc Hạnh phúc đến trong sự bình yên, bình yên trong lòng và bình yên trong chính căn phòng của bạn, bạn có thể dành nhiều thời gian bên người thân thương của mình để cùng nhỏ to tâm sự câu chuyện của ngày dài, về công việc và đó cũng là nơi tạo cho bạn cảm giác an toàn để có thể trút bỏ mọi ưu phiền
trong ngày. Hoạ tiết, nội thất, màu sắc kết hợp âm thanh, ánh sáng như những ngọn
nến thơm sẽ làm cho phòng ngủ của bạn còn hơn cả để ngủ.

Đúng vậy, phòng ngủ phải là một trong những nơi tuyệt vời và là nơi đặc biệt nhất trong ngôi nhà của bạn. Đó phải là “lâu đài” trong trái tim của mỗi người, là nơi mà thể hiện ước mơ của thời thơ ấu về căn phòng hạnh phúc của các cô gái.

Nếu bạn hình dung được tất cả để phòng ngủ có thể trở nên đặc biệt như vậy, bạn đã tự thiết kế cho mình phòng ngủ tuyệt vời, còn nếu chưa, bạn nên thuê các đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để họ Thiết kế nhà phố, nhà ống cho bạn.

 

Screen-Shot-2019-05-30-at-10.04.37-AM
Chuyển lên trên